Dich vu ke toan binh duong

Tư vấn pháp luật: Người Thủ đô chấp hành pháp luật kém hơn nơi khác?

Trước đề xuất để Thủ đô áp dụng mức xử phạt tiền đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong khu vực nội thành cao hơn mức chung trong lĩnh vực văn hóa, đất đai, môi trường, xây dựng, giao thông vận tải và cư trú, UB Pháp luật đặt câu hỏi "Phải chăng ý thức chấp hành pháp luật trên địa bàn Thủ đô kém hơn các nơi khác nên phải áp dụng mức xử phạt cao hơn?".

Thẩm tra dự thảo Luật Thủ đô lần đầu tiên được trình ra Quốc hội chiều nay (4/11), UB Pháp luật đã "bác" rất nhiều đề xuất ưu tiên cơ chế đặc thù cho Thủ đô Hà Nội của Chính phủ. Sửa đổi thể chế để giải quyết ách tắc giao thông? Ảnh: VNE.

Dich vu ke toan Binh Duong

Dich vu ke toan Binh Duong · Thanh lap cong ty tai Binh Duong ... Dịch vụ hoàn chỉnh sổ sách kế toán - báo cáo tài chính và quyết toán thuế. Hệ thống sổ sách ...Theo Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Văn Thuận, thậm chí nhiều ý kiến thẩm tra còn cho rằng, việc đặt ra cơ chế đặc thù là không phù hợp với nguyên tắc pháp quyền.

"Trong khi tại tất cả các địa phương khác đều áp dụng thống nhất theo các quy định của luật thì việc đặt ra cơ chế đặc thù cho dù chỉ trong một số lĩnh vực là điều không bình thường. Lẽ ra với vị trí, vai trò Thủ đô của một quốc gia thì Hà Nội cần phải là “chuẩn mực” trong việc thi hành và áp dụng thống nhất pháp luật".
 


Thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Binh Duong - Thanh lap doanh nghiep tai Binh Duong - Dich vu ke toan Binh Duong - Thanh lap cong ty tai Binh Duong

Thanh lap cong ty tai binh duong
Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương nhanh chóng với chi phí thấp nhất.
Thanh lap doanh nghiep tai Binh Duong
Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên tại Bình Dương. 1- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký) (mẫu quy định)
Tong dai dien thoai / Văn phòng phẩm / Hat nhua / Tư vấn luật / Cua nhua loi thep / Bán piano / Teambuilding / van hanh bao tri he thong ky thuat / Quan ao tre em / Tham tu Sai Gon / Dich vu SEO gia re / Niềng răng / Dich tieng Anh / Tam op alu / Du học hàn quốc / Nam linh chi / Lò xo / Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp / Cáp mạng AMP / Tu van thanh lap cong ty / Van phong pham / Van hanh toa nha / Tivi lcd / Do dung cho be / Quang ba web / Piano / Dich vu ke toan binh duong / Khach san Da Nang / Cho thue may chieu / Tổng đài điện thoại / Chống sét / Van hanh toa nha / Lap dat camera giam sat / To chuc team building / Noi that van phong tai ha noi / Đồ chơi trẻ em / Dich vu tham tu / Dich thuat / Du hoc han quoc / Bọc răng sứ / Chung khoan / Máy nghe nhạc / Nuoc hoa / Cong ty bao ve / Phap luat / SEO Vietnam / Famous law firm / Vietnam law firm
Tư vấn luật, Luat su, Phap luat, Dich vu ke toan binh duong

Chẳng hạn, hàng loạt vấn đề của Hà Nội như ô nhiễm môi trường, ngập lụt, ách tắc giao thông, sự xuống cấp của cảnh quan đô thị, tình trạng cải tạo nhà cổ, biệt thự cũ không chặt chẽ, giải phóng mặt bằng chậm, tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng các công trình sai phép, không phù hợp với quy hoạch... "là do thi hành pháp luật chưa nghiêm, nên giải pháp trước hết và chủ yếu là cần chấn chỉnh, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành pháp luật chứ không phải là sửa đổi thể chế dưới hình thức ban hành cơ chế, chính sách đặc thù".

Cũng theo UB Pháp luật, rất nhiều quy định có thể áp dụng được đối với tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như quy định về mục tiêu xây dựng, phát triển Hà Nội, quản lý không gian kiến trúc, cảnh quan và trật tự xây dựng, quản lý và bảo vệ môi trường.

Chủ nhiệm UBPL Nguyễn Văn Thuận: Các vấn đề của Hà Nội là do thi hành pháp luật chưa nghiêm. Ảnh: LAD

Thậm chí nhiều điều, khoản trong dự thảo luật bị UB Pháp luật cho là hoàn toàn "thừa", bởi chỉ với các quy định hiện hành đã hoàn toàn có thể thực hiện được, như quy định UBND TP Hà Nội có thẩm quyền bổ sung chương trình giảng dạy nâng cao ngoài chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo để áp dụng chung đối với các trường chất lượng cao...

Với đề xuất để Thủ đô sử dụng toàn bộ khoản thu ngân sách Trung ương vượt dự toán hàng năm để đầu tư xây dựng, phát triển Thủ đô, UB Pháp luật cho rằng "không nên coi việc tăng ngân sách cho Hà Nội là vấn đề có tính thường xuyên, liên tục, mà chỉ nên xác định đây là giải pháp trong một giai đoạn phát triển nhất định".

Giải pháp được UB đề xuất là mỗi nhiệm kỳ, Chính phủ trình Quốc hội quyết định đầu tư cho Hà Nội một số hạng mục công trình, chẳng hạn hệ thống tàu điện ngầm hoặc hệ thống giao thông đô thị khác, rồi hàng năm khi Quốc hội quyết định ngân sách, sẽ dành một khoản phù hợp cho việc thực hiện các chương trình, mục tiêu đó. "Điều này cũng là để thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ đối với Thủ đô Hà Nội", ông Thuận phát biểu.

[Thiet ke nhan dien thuong hieu - 1401332906]

Tuy dự thảo luật cũng như quy định hiện hành khẳng định quy hoạch Thủ đô do Thủ tướng phê duyệt, UB Pháp luật vẫn đề nghị đây là vấn đề lớn, hệ trọng liên quan đến cả nước, nên "cần sửa đổi Luật quy hoạch về thẩm quyền phê duyệt quy hoạch theo hướng giao cho Quốc hội phê chuẩn quy hoạch Thủ đô".

Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường: Hiến pháp quy định mọi người có quyền tự do cư trú theo quy định của pháp luật chứ không phải được cư trú khắp nơi

Trao đổi với báo chí bên lề QH, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định Chính phủ đã có chỉnh sửa, giảm 2 cơ chế trong số 20 cơ chế đặc thù.

Việc quản lý nhập cư của Hà Nội có trái với Luật cư trú?

- Luật Thủ đô bổ sung cho các luật hiện hành, về nguyên tắc nó không trái Hiến pháp. Tuy nhiên, nếu không có quy định khác các luật khác thì có lẽ không cần thiết ban hành luật này. Vì thế, nếu nói luật này trái với luật khác là nâng cao vấn đề.

Còn việc giảm nhập cư là cần thiết để tránh việc gia tăng dân số ở Thủ đô mà có người đã gọi là thảm họa ùn tắc giao thông, để giảm bớt bộ mặt nhếch nhác của Thủ đô. Hiến pháp quy định mọi người có quyền tự do cư trú theo quy định của pháp luật chứ không phải được cư trú khắp nơi. Vì thấy không thể nói quy định cư trú trong luật là trái với pháp luật.

Luật dân sự

Hiến pháp nói, mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật, khi ban hành luật này thì người dân ở thủ đô phải chịu quy định khác. Như vậy có trái Hiến pháp?

- Nói là người dân Thủ đô phải chịu là không phải, mà phải hiểu là bất kỳ ai đến Thủ đô cũng phải chịu, thế là bình đẳng. Người dân ở Thủ đô được hưởng nhiều lợi thế mà cả nước đã đầu tư nên phải nộp một số tiền cao hơn cũng là hợp lý.

Hơn nữa, việc thu thuế trước bạ đối với ô tô cao hơn không phải để thu tiền mà mục đích chính là để hạn chế sở hữu ô tô cá nhân. Nếu phương tiện cá nhân giảm, sẽ đỡ cho chi phí xã hội, lợi cho sản xuất kinh doanh.


Mỗi ngành nghề đều có những buồn vui riêng của nó. Bên cạnh những khó khăn, vất vả, rào cản của nghề Luật sư đã được rất nhiều bạn đọc chia sẻ, có thể thấy nhiều Luật sư, văn phòng Luật sư vẫn tồn tại và hoạt động rất hiệu quả. Vậy, vì sao khó khăn chồng chất như vậy, họ vẫn tồn tại được?

Trước tiên, một Luật sư muốn tồn tại và có chỗ đứng trong xã hội thì phải có cái “TÂM” trong sáng. Chữ “Tâm” ở đây được hiểu Luật sư phải là người thực sự tâm huyết, yêu và hiểu nghề mà mình đang theo đuổi. Họ phải làm việc với tất cả sự nhiệt huyết, trăn trở, ưu tư, sống chết với nghề. Ở hầu hết tất cả các ngành nghề đều có người này người kia. Nghề Luật sư cũng vậy. Nhưng những Luật sư tồn tại được phải là người sống bằng cái tâm trong sáng. Họ theo nghề bằng con đường chân chính, bằng việc vận dụng đúng pháp luật.

Điều đó được thể hiện bằng một số hành động như: Luật sư phải tư vấn đúng cho khách hàng của mình những việc họ cần phải làm, không lợi dụng khách hàng, không giúp khách hàng áp dụng sai pháp luật… Thạc sỹ - luật sư Lê Quốc Hiền – chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Thanh Hóa đã từng có nhận định rất hay về chữ Tâm của nghề Luật sư như sau: “Hành nghề Luật sư là chở đạo”. Như vậy, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của những Luật sư đang hoạt động hiện nay là sự đam mê, chân chính trong cách làm việc.

Thứ hai, Luật sư phải là người nắm chắc các quy định của pháp luật. Hoạt động chính của Luật sư là áp dụng pháp luật, tư vấn áp dụng pháp luật trong những trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Chính vì vậy, Luật sư phải nắm bắt đầy đủ và chính xác các quy định của pháp luật đồng thời biết vận dụng những quy định ấy linh hoạt và chính xác. Một Luật sư giỏi là người biết vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật.

Thứ ba, Luật sư phải là người có các kỹ năng mềm cần thiết. Kỹ năng mềm ở đây có thể hiểu là khả năng hùng biện; nắm bắt, tổng hợp và phân tích vấn đề; thuyết phục người khác… Kỹ năng mềm đóng vai trò rất quan trọng đối với Luật sư trong việc có thành công hay không bởi nghề Luật sư vừa phải giao tiếp với rất nhiều người, vừa phải tự nắm bắt các vấn đề, thông tin của khách hàng…

Một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng để tạo nên chỗ đứng cho Luật sư là ngoại ngữ. Ở Việt Nam, số lượng Luật sư có khả năng ngoại ngữ tốt không nhiều. Trong khi đó, đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo xu hướng hội nhập với Thế giới. Khách hàng và những vụ việc có yếu tố nước ngoài là những “mảnh đất” màu mỡ tạo ra thu nhập lớn cho những Luật sư. Chính vì vậy, việc các Luật sư có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có lợi thế hơn so với những Luật sư không có trình độ ngoại ngữ hoặc trình độ ngoại ngữ kém

Một thực tế lịch sử để lại là luật sư Việt Nam nhiều người về hưu hành nghề luật sư "cho vui" tham gia phần lớn công việc hoạt động trợ giúp pháp lý tại tổ chức luật sư hay các Trung tâm trợ giúp pháp lý của các tỉnh thành phố nên đôi khi hoạt động cầm chừng, chủ yếu là lấy kinh nghiệm đã từng công tác, làm việc nên chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của yêu cầu dịch vụ pháp lý. Có thể làm kiểm sát viên , thẩm phán giỏi nhưng chưa hẳn đã là luật sư giỏi.. chưa nói đến việc chưa cập nhật thông tin nhanh nhâỵ của thời đại @.. nhiều luật sư đang hành nghề còn đang " nợ bằng đại học luật" vì họ là kiểm sát viên, thẩm phán đã được bổ nhiệm nhưng chưa có bằng đại học luật về hưu là làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề luật sư theo luật chưa sửa đôi.Như vây nhóm luật sư tái công chức trở thành luật sự quá dể nhưng việc hành nghề sẽ không dễ !?

Tất nhiên, trên thực tế còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của một Luật sư song những yếu tố mà bài viết đã đề cập trên đây là những yếu tố cơ bản, quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một Luật sư.

Không thể phủ nhận, Luật sư là một nghề khó. Mức độ khó đó được thể hiện thông qua quá trình đào tạo lâu dài, thời gian tập sự nhất định và các luật sư phải trải qua một kỳ thi cấp quốc gia để có chứng chỉ Luật sư. Tuy nhiên, Luật sư lại là một nghề khá thú vị. Luật sư khá độc lập, họ hoạt động theo sở trường và vụ việc riêng, đặc biệt họ có quyền lựa chọn công việc. Khác với công chức nhà nước phải đến công sở đúng giờ mà không cần biết có làm việc hay không, Luật sư có thể chủ động về thời gian của mình. Luật sư làm việc nghiêm túc bằng cách vận dụng những kiến thức đã được đào tạo trong nhà trường. Không nhàm chán như làm công chức, Luật sư có thể đi khắp nơi, tiếp xúc với nhiều người, thay đổi môi trường làm việc liên tục. Nếu như công chức chỉ trông chờ vào khoản lương do ngân sách nhà nước cấp, thì Luật sư lại nhận lương do chính khách hàng của mình trả cho những lao động chân chính của họ. Luật sư làm và hưởng lương theo năng lực của chính bản thân mình nên lương của Luật sư rất cao. Có những công chức nhà nước cả đời phấn đấu, đến khi về hưu mức lương cũng không đạt đến hai chữ số. Song, hầu hết những luật sư tài năng hiện nay, mức lương của họ đều đạt ngưỡng hai chữ số, thậm chí là ba chữ số. Điều này cho thấy, Luật sư khá chủ động về tài chính. Vì lương của Luật sư được trả theo lao động mà họ bỏ ra nên Luật sư thường có xu hướng tự mình phấn đấu, luôn luôn có mong muốn hoàn thiện bản thân mình để tạo ra thu nhập cao hơn. Khác với công chức và một số ngành nghề khác, nghề Luật sư là nghề không có tuổi. Một Luật sư có thể sử dụng những kiến thức của mình trên danh nghĩa Luật sư một cách có ích cho tới cuối cuộc đời mình.

Một thực tế hiện nay,Học viện Tư pháp liên tục khai giảng các lớp đào tạo Luật sư song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tai những lớp Luật sư, bên cạnh những học viên là cử nhân Luật thì còn có cả những học viên đầu đã điểm hoa râm, tuổi đã ngoại lục tuần. Họ đến với lớp học bởi sự đam mê, bởi tình yêu đối với nghề Luật sư mà lúc còn trẻ vì lý do nào đó họ không thực hiện được giờ đã về hưu mới bắt đầu "đi học nghề" cùng các cháu sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học luật. Chỉ điều đó cũng đã thấy tính đặc thù và sức cuốn hút của nghề luật sư ở Việt Nam hiện nay.

Sức hấp dẫn của nghề Luật sư hiện nay đã được nâng lên khi Luật luật sư sửa đổi bổ sung có hiệu lực thi hành bắt đầu từ tháng 7/2013 quy định thời gian học tại học viện tư pháp của cử nhân luật là một năm, rút ngắn thời gian tập sự, tăng cường việc cọ sát thực tế cho học viên tập sự… Sự thay đổi mạnh mẽ này đã tác động rất lớn đến tâm lý của người học. Được tiếp xúc với những nghiệp vụ ngay trong quá trình tập sự, xóa bỏ suy nghĩ thời gian tập sự là nhàm chán, sự thay đổi của Luật luật sư như một bước đệm, thúc đẩy sự phát triển của nghề Luật sư.

Nghề nào cũng có cái khó riêng, quan trọng là mỗi chúng ta biết ước mơ và cố gắng hết sức để hoàn thiện ước mơ của mình. Luật sư là một nghề khó, đòi hỏi những người có tinh thần và ý chí vững vàng. Nếu thực sự có đam mê, ngại gì mà chúng ta không phấn đấu để trở thành Luật sư chân chính. Để phát triển hơn nữa nghề Luật sư, hệ thống pháp luật cần có những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi cho Luật sư tham gia các hoạt động của mình. Bên cạnh đó, nghề Luật sư cũng đòi hỏi mỗi người cần phải có khả năng tài chính, có lòng tin và niềm đam mê sắt đá để có thể học tập chau dồi kiến thức,kinh nghiệm đến nơi đến chốn để theo nghề, hành nghề lâu dài. Hứa hẹn trong tương lai, với sự hội nhập của nền kinh tế, sự phát triển của xã hội, Luật sư vẫn là một nghề “Hot” và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

congtytuvanluat

Nâng cao địa vị pháp lý của luật sư

Sáng 19/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Việc triển khai thi hành Hiến pháp là cơ sở quan trọng đưa đất nước ta tiếp tục đi lên theo con đường xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp quyền; trong đó, có trách nhiệm bảo đảm nguyên tắc tranh tụng trong xét xử, bình đẳng trong tố tụng.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với vai trò “ngôi nhà chung” của giới luật sư cả nước, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tạo ra sức mạnh, bảo đảm cho nghề luật sư phát triển với mục tiêu bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, trong đó có các quyền về chính trị, kinh tế, dân sự, văn hóa, xã hội theo đúng tinh thần của Hiến pháp.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Liên đoàn Luật sư tổ chức thành công Đại hội lần thứ II sắp tới với tinh thần đổi mới, thực hiện thành công Cương lĩnh phát triển của Liên đoàn; không ngừng nâng cao vai trò, địa vị pháp lý của luật sư, tăng cường sức mạnh nghề luật sư, giới luật sư. Bên cạnh đó, Liên đoàn và giới luật sư cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào việc sửa đổi những bộ luật liên quan đến hoạt động luật sư và khối tư pháp và tiếp tục làm tốt vai trò phổ biến, giáo dục, tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp 2013.

Làm nghề luật sư đừng đưa chiêu bài “vì dân” mà sống trên lưng dân!

Luật sư là nghề cao quý, giúp ích rất nhiều cho đời. Luật sư là người am hiểu pháp luật. Do đó chân lí, sự thật, danh dự và lòng tự trọng luôn là tiêu chí hành nghề của luật sư. Luật Luật sư cũng quy định như vậy. Thật đáng buồn, trong muôn vàn luật sư đáng kính trọng vẫn còn có người như ông Trần Đình Triển.

Là một sĩ quan Quân đội nghỉ hưu, thường quan tâm đến báo chí, thời cuộc có lần nào đó tôi nghe đến ông luật sư này. Trước đây cũng nổi tiếng lắm, chắc là giỏi, đã có bằng tiến sĩ luật? Vậy nhưng, khi đứng ra bênh chằm chằm, lại còn đòi cất ghế Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi của ông Kim Quốc Hoa; trong vụ Báo Người cao tuổi và Báo Cựu chiến binh Việt Nam phanh phui những việc làm sai trái của bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐBQH tỉnh Long An, thì tôi nhận ra ông này là luật sư “vì tiền” rồi chứ đâu còn “vì dân” như Văn phòng của ông mang tên nữa? Tưởng qua vụ đó ông Triển rút ra bài học sâu sắc để làm ăn đứng đắn hơn, nào ngờ đến lần này thì ông ta lộ nguyên hình… vì tiền, chẳng nhẽ ông không biết tiền nào là tiền “sạch” và tiền nào là tiền “bẩn”? Mượn thì phải trả, sao lại “đánh bùn sang ao”? Việc Công ty ATS làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an quả là điều