Chuyên thiết bị chống sét

Chống sét

Chuyên thiết bị chống sét - Hành khách yên tâm: Máy bay chống sét tốt!

Khi một máy bay Airbus 380 từ Dubai chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow trong một đêm mưa bão tháng 5 ở London (Anh), nó đã bị một tia sét khổng lồ đánh trúng. Sự cố này đã được ghi hình, cung cấp cho thế giới một cái nhìn hiếm hoi về diễn biến của một hiện tượng phổ biến.

Theo trang Live Science, một máy bay thương mại cỡ trung bình có thể bị sét đánh hơn một lần mỗi năm. Bằng cách phân tích số đoạn video ít ỏi ghi được về những sự cố như vậy, các nhà khoa học về khí quyển đã tìm hiểu được nguyên nhân và cách thức xảy ra chúng.

Can san dien tu


Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp Can san dien tu, Cân ô tô, Cân công nghiệp, Cân bàn 500Kg, Cân treo điện tử,...  Toàn bộ sản phẩm do chúng tôi sản xuất đảm bảo chất lượng cao. Giá thành thấp hơn so với thị trường từ 10% đến 20%.  Cung cấp đầy đủ chứng chỉ chất lượng về sản phẩm và giao hàng đúng thời hạn. Rất mong được hợp tác với Quý Khách hàng.

Vlad Mazur - một chuyên gia hàng đầu về sét thuộc Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, đa số các tia sét tấn công máy bay thực tế do chính các máy bay gây ra. Thân bằng kim loại của các máy bay làm tăng điện trường của các đám mây bão khi máy bay đi ngang qua chúng. Điều này đôi khi có thể dẫn đến một sự cố điện.

"Trong đoạn video trên, rõ ràng có một tia sét được kích hoạt. Bạn có thể nhìn thấy một bầu trời tối đen, mưa và một vài bằng chứng khác về một cơn bão sấm sét. Nhiều khả năng đã chấm dứt sét sinh ra trong tự nhiên, nhưng trong các cơn bão đang suy yếu xuất hiện một trường điện rất cao. Nó đủ để hỗ trợ sự hình thành sét nhưng không có cơ chế tự nhiên để bắt đầu phóng sét. Khi máy bay đến, nó đóng vai trò như một yếu tố kích hoạt sét nhân tạo", chuyên gia Mazur nói.
 

[thiet bi giat ui cong nghiep - 1441688974]


Thiết bị chống sét - Chong set - kim thu sét - Chống sét

Hat nhua


Hạt nhựa tái sinh PP của Hoàng Minh Plastics được sản xuất từ bao tải Jumbo Bags chất lượng cao. Sản phẩm hat nhua tái sinh PP của chúng tôi gồm: PP trắng, PP màu
 

Xich tsubaki


Đại lý tsubaki, nhà phân phối tsubaki, đại lý phân phối tsubaki.

Minh dang


Minh dang: Băng tải nghiêng Băng tải ngành điện tử Băng tải ngành giày da...

Tu van moi truong


Công ty tư vấn dịch vụ môi trường chuyên tư vấn hướng dẫn lập đề án bảo vệ môi trường với thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí http://www.congnghesach.vn/

Minh dang


Công ty còn rất nhiều loại Bang tai, Hệ thống băng tải khác như băng tải gầu, băng tải chuyển hướng, băng tải xích, băng tải đai…

May lam kem


Hiện nay, kem đã trở thành một trong những thực phẩm thời thượng. Không chỉ đa dạng về chủng loại, kem còn xuất hiện ở thực đơn hầu hết các nhà hàng, khách sạn lớn; nhiều quán kem có phong cách độc đáo, nhiều loại có hương vị riêng. Thị trường kinh doanh kem tươi giải khát hiện nay đang dần được mở rộng tại Việt Nam. May lam kem - Xu hướng khách hàng hiện nay của thị trường này rất đa dạng về độ tuổi, tuy nhiên giới trẻ vẫn luôn chiếm số lượng lớn. Ngày nay, với mức sống tăng cao, khách hàng hoàn toàn có thể nới rộng hầu bao nếu như sản phẩm kem của quán kem ngon, chất lượng, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hóa chất làm giảm điện trở đất


Được phát triển năm 1992, GEM là một vật liệu dẫn điện rất tốt, hóa chất GEM có thể giải quyết khó khăn khi thi công hệ thống tiếp
Chống sét, Kim thu sét, Chong set, Thiết bị chống sét
Ông Mazur cho biết thêm rằng, thân kim loại (chủ yếu là nhôm) của máy bay hoạt động như thiết bị truyền dẫn. Giữa điện trường của đám mây bão, cực dương hình thành một bên của thiết bị truyền dẫn và cực âm hình thành ở phía bên kia. "Việc tích điện diễn ra tại những điểm mà đường cong của thân máy bay rất sắc nét, giống như phần mũi cũng như phần đầu của đuôi và cánh. Các điểm tích điện này làm tăng trường điện bao quanh. Khi đó chúng ta có dụng cụ phát điện, khởi phát sự hình thành một kênh plasma".

Theo Bill Rison - một kỹ sư điện và nhà vật lý nghiên cứu về sét tại Viện Công nghệ New Mexico, trong đoạn video, hai kênh plasma, vốn là các đường dẫn điện tích di chuyển trong một vụ sét đánh, có thể được nhìn thấy đang đi ra từ các điểm đối ngược của máy bay.

Thông thường, các máy bay chống chọi với sét đánh tốt. Điện di chuyển xung quanh chứ không xuyên qua chúng. Trong số 140.000 tai nạn hàng không mà Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) ghi nhận, chỉ có 24 vụ do sét đánh. Hầu hết những sự cố này liên quan đến các máy bay tư nhân nhỏ hoặc trực thăng, và chỉ có 5 vụ trong số đó gây chết người.

Tính đến nay, vụ tai nạn máy bay tồi tệ nhất do sét đánh xảy ra vào năm 1963, khi một tia sét gây cháy khoang chứa nhiên liệu của một máy bay trên bầu trời Elkton, bang Maryland, Mỹ. Mặc dù các hành khách đã được bảo vệ trước điện do sét phóng ra nhưng khoang nhiên liệu phát nổ khiến máy bay bị rơi, giết chết cả 81 hành khách và các thành viên phi hành đoàn.
 
Điểm cốt yếu nhất của thiết bị này – ông Nguyễn Văn Kháng - Chủ nhiệm đề tài cho biết: “Để tạo ra một thiết bị băng tải có tác dụng vận chuyển vật liệu trên độ dốc lớn, vấn đề lớn nhất phải giải quyết là giữ dòng vật liệu ổn định trên băng, tức là không có hiện tượng trượt giữa các lớp vật liệu với nhau và giữa vật liệu với băng. Do vậy, để khắc phục được nhược điểm này, điểm đặc biệt nhất của hệ thống băng tải lòng máng sâu là tiết diện ngang của lòng máng đã được tính toán kỹ để có độ sâu thích hợp. Bởi khi vật liệu rời nằm trong lòng máng sâu, đặt trên độ dốc lớn sẽ sinh ra áp lực phụ bên hông, làm cho các lớp vật liệu ở trên bị nén lại, làm tăng ma sát giữa băng và vật liệu, giữa các lớp vật liệu với nhau, giữ cho chúng không bị trượt, bị lăn mà chuyển động cùng với băng tải. Lúc đó, băng tải không phải làm nhiệm vụ giữ vật liệu mà là giúp cho vật liệu tự giữ nó. Do vậy, dù điều kiện hầm lò có độ dốc cao, băng tải vẫn làm tốt nhiệm vụ vận chuyển nhiên liệu”.

Giá cân điện tử


Bạn nên chọn mua cân điện tử ở đâu? Nơi nào bán cân điện tử uy tín và chất lượng? Làm sao để bạn có thể chọn lựa một cái cân điện tử chất lượng để sử dụng một cách tốt nhất? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi bạn chọn mua cân điện tử ở một đơn vị bán nào đó? Giá cân điện tử Chuyên cung cấp các sản phẩm cân điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới và chúng tôi là nhà phân phối chính thức cho các hãng cân này. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn mua cân điện tử của chúng tôi?Song song với việc thiết kế, chế tạo sản phẩm, nhóm đề tài đã không ngừng cải tiến sản phẩm, hiệu chỉnh quy trình công nghệ để sản phẩm được hoàn thiện. Việc đưa băng tải lòng máng sâu áp dụng vào các mỏ than hầm lò Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển công nghệ khai thác mỏ hầm lò hiện nay, nhằm góp phần nâng cao năng suất vận tải, nâng cao công suất mỏ, đồng thời giải quyết được những vấn đề khó về kỹ thuật đặt ra trong thực tế sản xuất. Nó còn khẳng định khả năng tự thiết kế, chế tạo băng tải dốc trong nước, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ, tăng khả năng chủ động trong sản xuất và mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp khai thác than. Tính đến tháng 6/2009, Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - TKV đã thực hiện thiết kế, chế tạo và cung cấp cho các mỏ hầm lò Việt Nam hơn 11 tuyến băng tải lòng máng sâu với chiều dài gần 6km. Độ dốc vận tải lớn nhất mà loại băng tải này có thể đạt được là 250. Hàng năm, doanh thu từ sản phẩm đạt từ 25-30 tỷ đồng.

Băng chuyền sân bay hỏng, khách “dài cổ” đợi hành lý

Tối ngày 26/1, băng chuyền chuyển hành lý tại nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài, Hà Nội bị hỏng, khiến hành khách phải mất nhiều thời gian chờ đợi để lấy hành lý trong một khung cảnh khá lộn xộn.

Cảnh lấy hành lý vất vả và lộn xộn ở sân bay Nội Bài tối 26/1

Khi băng chuyền chuyển hàng lý của sân bay cho hành khách bị hỏng vào tối qua, các nhân viên sân bay đã phải "chữa cháy" bằng cách đưa hành lý của khách vào phòng chờ. Sau đó, hành khách mạnh ai nấy chọn hành lý của mình, tạo nên một khung cảnh lộn xộn, đồng thời khiến hành khách mất nhiều thời gian để lấy hành lý.

Một hành khách là chị Nguyễn Thị Thúy, công tác tại Trường Đại học tài chính Maketing cho biết: chị mua vé chuyến bay VN 722 từ TP.HCM ra Hà Nội. Tại TP.HCM, chị mất hơn một giờ xếp hàng để làm thủ tục tại sân bay. Nhưng giờ ra tới Nội Bài còn vất vả hơn. Người đợi lấy hành lý quá đông, hành lý thì chất đống "chẳng biết đường nào mà lần".

Cảnh lấy hành lý lộn xộn ở sân bay Nội Bài tối 26/1.

Một hành khách khác là ông Lương Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bức xúc cho biết, ông chưa lần nào gặp phải trường hợp đợi chờ lấy hành lý như thế này. 20h50 phút xuống máy bay nhưng phải tới gần 22h, ông Tuấn mới lấy được hành lý mà không được nghe một lời thông báo của nhà ga.

[hut khoi cong nghiep - 1441688998]

Hành khách vất vả tìm hành lý, hàng chục nhân viên vận chuyển của sân bay Nội Bài cũng phải cật lực bốc hành lý từ xe vận chuyển trong sân bay đưa ra phòng chờ. Trời Hà Nội lạnh nhưng lưng áo những nhân viên này ướt đẫm mồ hôi.

Bị máy băng chuyền cuốn đứt lìa cánh tay

Ngày 30.10, tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị máy băng chuyền cuốn làm đứt lìa cánh tay trái.

Anh Đ. bị mất cánh tay trái do máy băng chuyền cuốn

Nạn nhân là anh C.Đ.Đ (33 tuổi, ở Bình Phước) làm công nhân cho một công ty chuyên về sản xuất và nhuộm vải.

Sự việc xảy ra khi anh Đ. đang chuyển củi vào lò nấu chất phẩm nhuộm. Khi anh Đ. thò tay vào phần trục của băng chuyền thì bị cuốn luôn tay và cắt lìa cánh tay trái của anh.

Ngay lập tức, các công nhân ở đó đã ngưng băng chuyền, lấy cánh tay anh Đ. ướp trong thùng đá và đưa anh Đ. đi cấp cứu tại BV địa phương.

Sau đó, anh Đ. được chuyển đến BV Chợ Rẫy. Qua thăm khám, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình nhận định phần tay bị đứt lìa đã dập nát, lóc da nhiều, phần cơ cũng bị dập nát toàn bộ, thần kinh động mạch bị đứt.

Vì vậy, phần tay tổn thương của bệnh nhân không thể nối lại được nên chỉ phẫu thuật xử lý vết thương.

Sau khi mổ, hiện sức khỏe của anh Đ. đã ổn định.

Qua trường hợp anh Đ., bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy, khuyến cáo, thời gian vàng để nối chi đứt lìa cho bệnh nhân như trường hợp anh Đ. là trước 6 giờ đồng hồ.
 


Với chi bị đứt cần rửa sạch bằng nước muối, dùng túi ni lông bọc lại rồi cho vào thùng đá lạnh. Sau đó, nhanh chóng chuyển bệnh nhân và phần chi bị đứt đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu và tiến hành chuyển bệnh nhân đến BV chuyên khoa để nối chi.

Thiên Hòa xuất khẩu băng tải

Hệ thống băng tải Thiên Hòa tại nhà máy sản xuất dăm gỗ ở thành phố cảng Sihanouk Ville - Ảnh: Tường Nguyên

Công ty Owtek Thiên Hòa (TPHCM) vừa nghiệm thu hệ thống băng tải hoạt động trong nhà máy sản xuất dăm gỗ tại thành phố cảng Sihanouk Ville, Campuchia, hồi cuối tuần qua trước khi chính thức bàn giao điều hành hệ thống cho nhà máy trên.

Hệ thống băng tải này là kết quả đầu tiên của việc hợp tác kinh doanh giữa Owtek Thiên Hòa và P.Ellegaard của Đan Mạch, hướng tới mục tiêu đưa sản phẩm băng tải, băng chuyền của Thiên Hòa ra nước ngoài.

Hệ thống băng tải gồm hai dây chuyền, mỗi dây chuyền gồm bốn băng tải tham gia vào quy trình sản xuất dăm gỗ, tải gỗ cây từ trước máy băm dăm, gom dăm sau máy băm và đưa ra sân chứa. Cuối quy trình là hệ thống băng tải tải dăm gỗ lên xe, với công suất 1.400 mét khối/giờ. Tổng chiều dài cả hệ thống là 180 mét, trị giá 290.000 đô la Mỹ.

[gia cong inox - 1437556708]

Các doanh nghiệp trong nước đã sử dụng sản phẩm băng tải, băng chuyền của Owtek Thiên Hòa gồm có: CP Vietnam, Olam Vietnam, Vinakraft, Vinamilk, Nestle, Giấy Sài Gòn, Tập đoàn Thiên Long, Điện Quang, Ajinomoto, Dutch Lady, Mía đường An Khê, Mía đường Ninh Hòa...

Theo báo cáo của Bộ Y tế tại hội nghị, hiện cả nước có 256 KCN/KCX, tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động. Từ năm 2010 đến nay, cả nước đã xảy ra 656 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 27.000 người mắc, trong đó 184 người tử vong.

Riêng bếp ăn tập thể tại các KCN/KCX, đã xảy ra 84 vụ ngộ độc thực phẩm làm 6.059 người phải nhập viện cấp cứu, trung bình mỗi năm có 17 vụ với hơn 1.000 người mắc.

Cụ thể, tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong KCN/KCX với 17 người mắc. Tại Bắc Ninh, năm 2014 đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 300 người mắc...

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho biết, số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của KCN/KCX những năm gần đây có chiều hướng giảm nhẹ song số người mắc lại tăng, diễn biến rất phức tạp khi ghi nhận rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm hàng trăm người mắc, nhất là tại các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ông Nguyễn Thanh Phong phân tích, một trong những nguyên nhân khiến ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở KCN vẫn nhức nhối là do xu thế sử dụng các bữa ăn này gia tăng, trong khi một bộ phận lớn các cơ sở có nhu cầu sử dụng thực phẩm cung cấp cho công nhân giá rẻ, chỉ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn.

Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cho biết, số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn KCN giảm nhẹ song số người mắc gia tăng

Đáng chú ý, bản thân người công nhân cũng chấp nhận suất ăn giá rẻ như vậy dù biết khó đảm bảo an toàn, lý do bởi nếu tăng tiền suất ăn thì thu nhập sẽ giảm nên mâu thuẫn này rất khó để khắc phục.

Mặt khác, các cơ sở cung cấp suất ăn ngày càng nhiều, nhiều cơ sở quy mô nhỏ, điều kiện cơ sở rất thủ công, khó kiểm soát yêu cầu về ATTP. Qua kiểm tra, sai phạm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn cho các KCN rất phổ biến với khoảng 19,1% không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, thậm chí mới đây phát hiện một công ty có 18 bếp ăn tập thể thì 8 bếp ăn không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

[he thong hut khoi - 1437556718]

Ngoài ra, qua kiểm tra cũng phát hiện 16,7% cơ sở không đạt về điều kiện vệ sinh khu chế biến, nhà ăn, 16,16% cơ sở vi phạm về lưu mẫu, 9,25% cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc…

Trước thực trạng này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các địa phương, Ban Quản lý các KCN/KCX trên cả nước phải tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, coi sức khỏe người lao động là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp, giám sát và kịp thời xử lý 100% các vụ ngộ độc thực phẩm nếu xảy ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã trực tiếp đi kiểm tra bếp ăn tập thể của công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Hiện mỗi ngày, bếp ăn tập thể của công ty này hiện đang cung cấp 87.000 suất ăn cho công nhân, người lao động của công ty, đảm bảo đầy đủ các quy định về VSATTP.